Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

4 TRÁI CÂY GIẢM CÂN TRONG MÙA HÈ

Nhiều loại trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao hơn 90%, là lựa chọn hoàn hảo để giảm cân hiệu quả trong mùa hè.
Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể của chúng ta. Nó đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, từ giảii độc cơ quan đến sự hấp thu các chất dinh dưỡng. Ngoài nước uống, khoảng 20% lượng nước của chúng ta có được thông qua thực phẩm. Nhiều loại trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao hơn 90%, là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ giúp cơ thể giữ nước để giảm cân hiệu quả trong mùa hè. Mùa hè, cơ thể mất nhiều nước hơn các mùa khác nên việc giữ nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà chúng ta cần uống nước cả ngày. Nhưng... cũng chưa đủ! Vậy phải làm sao để tránh cơ thể bị mất nước? Hãy cố gắng ăn các thực phẩm như: dưa hấu, bưởi, dâu tây… để góp phần tăng lượng chất lỏng trong cơ thể giúp ngăn chặn những cơn đau đầu và trì trệ gây ra bởi tình trạng mất nước. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, ăn các loại thực phẩm có đầy đủ nước sẽ giúp bạn hấp thụ ít calo, điều đó dễ dàng giúp bạn giảm cân.  


1. Dưa chuột 

Dưa chuột chứa 95% là nước, một ly dưa chuột gần bằng một ly nước. Dưa chuột cũng cung cấp một ít chất xơ và một số vitamin C (khoảng 6% giá trị hàng ngày cho mỗi cốc). Vì vậy, bạn không nên giới hạn việc tiêu thụ dưa chuột hàng ngày. Bạn có thể chế biến dưa chuột thành nhiều món cho dễ ăn như: món xào nấm và dưa chuột, làm nộm, salad...


2.Quả dâu tây

Ăn dâu tây sẽ đóng góp đáng kể vào lượng nước tổng thể của cơ thể.
Dâu tây cung cấp vitamin C nhiều nhất trong tất cả các loại quả mọng, và cũng cung cấp rất nhiu folate, vitamin B cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của các tế bào mớii. Với 92% nước, dâu tây s đóng góp đáng k vào lượng nước tổng thể cho cơ th.

3. Dưa hấu

Đừng bỏ qua món dưa hấu vừa dễ ăn lại rất tốt cho việc cung cấp nước.
Dưa hấu chứa 92% là nước. Ngoài ra, dưa hấu còn là 1 nguồn rất giàu vitamin C và lycopene, 1 chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và một số loại ung thư.

4. Bưởi

Bưởi chứa 91% là nước. Bưởi là một trái cây rất ngon và có nhiều công dụng quí. Các nhà khoa học cho biết, bưởi chứa một số enzyme đặc biệt giúp đốt cháy chất béo. Bưởi có chứa một "thành phần" huyền diệu carbohydrate tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ, kết hợp với protein làm cho chất béo bị đốt cháy hiệu quả và làm giảm trọng lượng cơ thể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét